Saigon Engineers | The One-Stop Steam Engineering Company

icon-diachiĐịa chỉ : 66-68 Lê Thúc Hoạch, Phú Thọ Hòa, Tân Phú
icon-vi icon-en

Tin tức

 • NCV vs GCV

  NCV vs GCV

  Đăng lúc: 27-10-2017

  Phân biệt sự khác nhau giữa nhiệt lượng tổng (GCV-Gross Calorific Value) và nhiệt lượng thực (NCV-Net Calorific Value) giúp ta áp dụng tính toán đúng cho hiệu suất nồi hơi cũng như mức tiêu hao nhiên liệu đúng.

 • Bẫy hơi dạng phao

  Bẫy hơi dạng phao

  Đăng lúc: 29-09-2017

  Bẫy hơi dạng phao là một van tự động, đóng lại để giữ hơi nước lại và mở ra để đưa nước ngưng và các khí không ngưng tụ ra ngoài. Bẫy hơi dạng phao là lựa chọn lý tưởng để loại nước ngưng ra khỏi hệ thống cho các thiết bị trao đổi nhiệt như heat exchangers, storage tank coils, drying cylinders, jackets, reactors, jacketed vessels, ovens,...

 • Hệ thống thu hồi nước ngưng

  Hệ thống thu hồi nước ngưng

  Đăng lúc: 29-09-2017

  Khi hơi nước được sử dụng gián tiếp qua các thiết bị trao đổi nhiệt, buồng phản ứng,... nó cho đi nhiệt ẩn (latent heat) và trở về trạng thái lỏng được gọi là hơi nước. Hơi nước ở áp suất cao tương đương với áo suất hơi nước có thể mang năng lượng đến 16-20% phát ra từ nhiên liệu mà chúng ta đốt cho nồi hơi. Năng lượng này, nếu được thu hồi và tái sử dụng, có thể giúp tiết kiệm đến 20% chi phí nhiên liệu.

 • Xử lý khí thải nồi hơi đốt củi

  Xử lý khí thải nồi hơi đốt củi

  Đăng lúc: 29-09-2017

  Cái khó nhất của vấn đề xử lý khí thải nồi hơi đốt củi là khí CO. Bụi hay các khí acid không có nhiều hoặc có thể được xử lý dễ dàng.